Thứ 2, Ngày 17/02/2020, 08:00
17/02/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tại Kế hoạch số 6234/KH-UBND ngày 13 tháng 12 năm 2019 về việc tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Sở Công Thương đã ban hành Quyết định và Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, dịch vụ ở các điểm Hội xuân, Hội chợ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020.

Theo đó, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở, hộ cá thể kinh doanh, buôn bán hàng hóa và dịch vụ ở các điểm Hội xuân, Hội chợ trên địa bàn thành phố Bến Tre từ ngày 23/01/2020 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến ngày 29/01/2020 (tức Mùng 5 Tết Canh Tý năm 2020). Nội dung kiểm tra tập trung một số vấn đề chính như: Kết hợp kiểm tra hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; kiểm tra việc thực hiện công bố chất lượng hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa; kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; Kiểm tra, kiểm soát về công tác an toàn thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng: Rượu, bia, nước giải khát, sữa, các sản phẩm từ sữa, bánh mứt kẹo, bột, tinh bột và sản phẩm từ bột,...; Kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trong lĩnh vực xúc tiến thương mại,  thương mại điện tử; việc thực hiện các chương trình quảng cáo, khuyến mãi; Kiểm tra, kiểm soát các sản phẩm, hàng hóa trưng bày, giới thiệu có hình ảnh và thông tin về "Đường lưỡi bò".

Thông qua hoạt động thanh, kiểm tra, kiểm soát thị trường các điểm Hội xuân, Hội chợ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020 nhằm đảm bảo sự tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, buôn bán hàng hóa, dịch vụ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm; góp phần bình ổn thị trường, đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Nguồn: TT Sở – SCT