Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 09/10/2019, 17:00
Bến Tre tham dự Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng
09/10/2019

ctttl19image002.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội nghị TVITEC tại Udon Thani, Thái Lan.

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Sở Công Thương Bến Tre giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại phối hợp với Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế, Sở Ngoại vụ TP.HCM tổ chức đoàn tham dự Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng (TVITEC).

Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng là hoạt động do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt Nam (BAOTV) tổ chức, diễn ra từ ngày 27/9/2019 đến hết ngày 30/9/2019, tại Trung tâm VT NamNueng, thành phố Udon Thani, Thái Lan.

Hội nghị có quy mô gần 100 gian hàng, trên 500 đại biểu là lãnh đạo đến từ các nước và lãnh đạo tại địa phương, các doanh nhân và đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài như Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan, ..., các doanh nghiệp Thái Lan và đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Thái Lan.

          Chương trình diễn ra trong 02 ngày của Hội nghị gồm Dâng hương khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng của Hội nghị; Toạ đàm kinh tế, kết nối thương mại với các chuyên đề: nông nghiệp công nghệ cao, du lịch thương mại dịch vụ, xuất nhập khẩu, logistics, IT công nghệ 4.0…, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Buổi lễ dâng hương khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được diễn ra vào sáng ngày 28/9/2019 tại thành phố Udon Thani, nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng cư trú trong thời gian hoạt động chính trị tại Thái Lan. Đây là hoạt động tưởng niệm và thể hiện lòng tôn kính của người Việt đối chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng thời thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan.

Lễ khai mạc hội nghị đã diễn ra vào lúc 13h30 cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị VT NamNueng, thành phố Udon Thani, Thái Lan. Buổi lễ đã được tổ chức quy mô với sự tham dự của tất cả đại biểu là các lãnh đạo của Việt Nam và Thái Lan, các doanh nhân, kiều bào Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới và người dân địa phương tại Thái Lan. Tại Lễ khai mạc, chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã đại diện tỉnh Bến Tre có bài phát biểu giới thiệu về tiềm năng kinh tế và kêu gọi đầu tư phát triển của tỉnh. Hình ảnh về vùng đất và con người của quê hương xứ dừa đã được trình chiếu ấn tượng, thu hút sự quan tâm của các đại biểu tại buổi lễ khai mạc Hội nghị.

Tham dự tại Hội nghị lần này, tỉnh Bến Tre đã đăng ký 01 gian hàng chung để trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh gồm: kẹo dừa, bánh dừa, dầu dừa, cơm dừa nạo sấy, cà phê sữa dừa, bột sữa dừa, thạch dừa và mỹ phẩm dừa,... Sản phẩm tham gia trưng bày được các đơn vị chuẩn bị khá chu đáo, bao bì đóng gói kỹ lượng, đẹp mắt. Gian hàng cũng được trang trí chỉnh chu, ấn tượng.

Sau 02 ngày trưng bày và giới thiệu tại Hội nghị, gian hàng Bến Tre đã thu hút đa số khách tham quan là các địa biểu tại Hội nghị, các đối tác, đại lý, kiều bào tại nước ngoài. Sau Hội nghị, 07 doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre đã vinh dự nhận bằng khen, kỷ niệm chương và quà tặng đặc biệt của Ban tổ chức.

Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng là hội nghị mang tầm quốc tế, quy mô lớn, được đầu tư kỹ, thu hút đông đảo khách từ nhiều quốc gia và trong nước tham dự. Thông qua tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng tại Thái Lan đã giúp các doanh nghiệp sản xuất trong tỉnh Bến Tre có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với các doanh nghiệp cùng ngành, hội nhập với các nước trong khu vực, mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời có dịp tham gia kết nối thương mại, triển lãm, giới thiệu các dự án và kết nối các nhà đầu tư tiềm năng với các doanh nghiệp trong nước. Toạ đàm kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, văn hoá, du lịch và dịch vụ, xuất nhập khẩu, logistics, IT công nghệ 4.0… của các chuyên gia kinh tế thành đạt đến từ các nước.

Nguồn: XTTM-SCT


Lượt người xem:  420
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương Bến Tre - Địa chỉ: 71-77 Nguyễn Huệ, phường 1, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Email: sct@bentre.gov.vn