Hoạt động khuyến công
Thứ 6, Ngày 04/10/2019, 11:00
Bến Tre nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2019 tại Hộ kinh doanh Trần Minh Tâm
04/10/2019

Ngày 30 tháng 9 năm 2019, Sở Công Thương Bến Tre tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia (KCGQ) điểm năm 2019 với nội dung thực hiện "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến dừa" tại hộ kinh doanh Trần Minh Tâm, phường 6 thành phố Bến Tre.Đến tham dự buổi nghiệm thu có ông Trần Văn Đấu - Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Nguyễn Văn Đông Phương – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bến Tre;  ông Võ Minh Hoàng – Trưởng Phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công Thương; ông Nguyễn Văn Được – Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Bến Tre;bà Nguyễn Thị Thu Mộng – Phó Chủ tịch UBND phường 6 và đại diện đơn vị chủ đầu tư thực hiện đề án.

kckt19image001.jpg

Hình: Các đại biểu kiểm tra thực tế tại đơn vị

Hoạt động sản suất từ truyền thống gia đình, đến nay hộ kinh doanh Trần Minh Tâm đã khẳng định được thương hiệu của mình và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng với rất nhiều sản phẩm như: thạch dừa thành phẩm, nước màu dừa, thạch dừa tấm, … Để có được như ngày hôm nay, cơ sở đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị mới vào sản xuấtvà đặt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm lên mục tiêu hàng đầu.Mặc khác, cơ sở nhờ vào lợi thế nằm trên vùng nguyên liệu dừa và nguồn lao động có chất lượng cao tại địa phương. Vì vậy, sản phẩm của cơ sở không chỉ thơm ngon, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng an toàn thực phẩm. Để nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm để cung ứng cho thị trường, năm 2019, Hộ kinh doanh Trần Minh Tâmquyết định đầu tư một số máy móc thiết bị thuộc trong đề án KCQG điểm "Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bến Tre phát triển sản xuất các sản phẩm từ dừa giai đoạn 2019 – 2020"và được Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương đồng ý hỗ trợ, cụ thể như sau: 06 Máy lạng thạch, 01 Máy ép thạch, 01 Máy cắt thạch viên, 06 Máy ép miệng túi.

Tổng kinh phí thực hiện đề án là: 605 triệu đồng (trong đó, kinh phí khuyến công quốc gia là: 300 triệu đồng; kinh phí của chủ đầu tư thực hiện đề án là: 305 triệu đồng).Sau khi đơn vị thực hiện báo cáo tóm tắt về đề án, có thể thấy rõ tính hiệu quả của đề án, cụ thể: các thiết bị giúp đơn vị tăng năng xuất sản xuất thạch dừa của đơn vị từ 5 lên 8 tấn thạch/ ngày, đặt biệt máy lạng thạch đầu tư mớicó khả năng lạng tấm thạch với độ dày chỉ 1.5 mm, và có thể điều chỉnh độ dày mỏng theo ý muốn của khách hàng. Từ đó tăng năng suất và hiệu quả, tăng sức cạnh tranh và đạt mục tiêu mang lại lợi nhuận cho đơn vị. Ước tính doanh thu tăng từ 20% đến 30%, các chi phí sản xuất và chi phí nhân công giảm 20%, lợi nhuận trước thuế tăng từ 20% đến 30%, cùng với đó là nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước được cơ sở đảm bảo thực hiện./.