Hoạt động công thương
Thứ 5, Ngày 06/06/2019, 08:00
Hỗ trợ Công ty TNHH Hành trình Tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh thực hiện lắp đặt máy bán hàng tự động
06/06/2019

bhtd19image002.png

Máy bán hàng tự động  (Nguồn: QLTM)

Ngày 02/5/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 2009/UBND-TCĐT về việc chủ trương lắp đặt máy bán hàng tự động, trong đó chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Hành trình Tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh, địa chỉ tại D32 đường Nam Long, phường Phú Thuận, Q.7, TP.HCM  lắp đặt máy bán hàng tự động trên địa bàn tỉnh, đồng thời giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan hỗ trợ Công ty tiếp cận vị trí, triển khai lắp đặt máy bán hàng tự động, ưu tiên lắp đặt trước tại các trường học và bệnh viện.

Hiện nay, máy bán hàng tự động không còn xa lạ với người tiêu dùng và đã được lắp đặt tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước; điều này cho thấy những lợi ích mà máy bán hàng tự động đem lại đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, cụ thể máy bán hàng tự động tối ưu hóa diện tích sử dụng, có nhiều lựa chọn vị trí lắp đặt máy, giúp việc mua bán trở nên đơn giản thuận tiện hơn, tiết kiệm chi phí so với các kênh bán hàng truyền thống… Nhất là góp phần xây dựng mô hình bán hàng tự động, môi trường mua sắm năng động, hiện đại, văn minh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thói quen sử dụng công nghệ tự động của người dân theo xu hướng phát triển công nghiệp 4.0.

Thực hiện chỉ đạo này, Sở Công Thương đã có văn bản số 899/SCT-QLTM ngày 03/6/2019 gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Ban Quản lý Khu công nghiệp, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ, chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ Công ty khảo sát vị trí, lắp đặt máy bán hàng tự động và triển khai hoạt động trên địa bàn theo đúng quy định hiện hành.

Nguồn: QLTM-SCT