Thứ 5, Ngày 04/10/2018, 15:00
Khuyến công Bến Tre tham dự Hội thảo công tác khuyến công và các vấn đề hội nhật kinh tế quốc tế năm 2018
04/10/2018

tdhtkc18image001.jpg

TTKC Bến Tre tham dự Hội thảo

Ngày 02/10/2018, tại thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, Cục Công Thương địa phương đã phối hợp Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo công tác khuyến công và các vấn đề hội nhật kinh tế quốc tế năm 2018. Nhân dịp này Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bến Tre đã tổ chức đoàn cho các cán bộ làm công tác khuyến công tại các Phòng Kinh tế/ Kinh tế và Hạ tầng tại các địa phương trong tỉnh tham gia.

Tại Hội thảo các đại biểu được diễn giả truyền đạt các chính sách phát triển "cách mạng công nghiệp 4.0 - cơ hội và thách thức với các cơ sở công nghiệp nông thôn", "Các FTA thế hệ mới và cơ hội mở rộng xuất khẩu cho các cơ sở công nghiệp nông thôn", "Cơ sở công nghiệp nông thôn chủ động phòng vệ thương mại trong sân chơi hội nhập". Hội thảo là cơ hội để các địa phương các tỉnh, đơn vị trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế trong thời gian qua; tạo ra những nét mới về nội dung hoạt động khuyến công; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương về ý nghĩa, vai trò của hoạt động khuyến công. Qua đó, công tác khuyến công sẽ dần được chuẩn hóa và đi vào nền nếp; quy trình triển khai các hoạt động khuyến công được tuân thủ ngày càng tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, đề án khuyến công để hỗ trợ, khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư và phát triển sản xuất.

Nguồn: TTKC