Thứ 5, Ngày 09/08/2018, 09:00
Thông báo giá thu mua dừa trái và cơm dừa trong tỉnh
09/08/2018

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 27 tháng 02 năm 2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc ổn định giá dừa trái nguyên liệu trong tỉnh; Công văn sô 824/UBND-KTN ngày 05 tháng 03 năm 2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc tuyên truyền vận động các đại lý mua dừa trái nguyên liệu nâng giá thu mua dừa của nông dân; Chi cục quản lý thị trường - Sở Công Thương Bến Tre đã tiến hành triển khai đến các Đội quản lý thị trường phụ trách địa bàn 09 huyện, thành phố trong tỉnh.

Qua khảo sát nắm tình hình tại một số cơ sở thu mua dừa trái, cơm dừa, Chi cục quản lý thị trường đã có kết quả báo cáo Công tác theo dõi giá thu mua dừa trái và cơm dừa tại thời điểm hiện nay.

Theo đánh giá chung, giá cơm dừa trắng trong tuần hiện có giá từ 8.500 – 10.000 đồng/kg tuỳ loại, giá thu mua dừa trái từ người dân của các cơ sở làm cơm dừa trắng và cho các thương lái đi ngoài tỉnh tương đối ổn định so với tuần trước. Hiện nay giá dừa trái trung bình trong tỉnh dao động từ 40.000 đồng đến 52.000 đồng/chục tuỳ theo từng vùng, thời điểm và kích thước dừa.

Xem chi tiết giá một số các cơ sở thu mùa dừa trái, cơm dừa trong tỉnh (tại đây).

Nguồn: SCT