Thứ 5, Ngày 22/06/2017, 10:00
Chi cục Quản lý thị trường Bến Tre tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm
22/06/2017
Ngày 14 tháng 6 năm 2017, tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, Chi cục QLTT Bến Tre tổ chức tiêu hủy hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 3 tỷ đồng.

thimage001.jpg

Ảnh: Hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính chuẩn bị đưa đi tiêu hủy

Sáng ngày 14/6/2017, tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, Chi cục QLTT Bến Tre phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh tiến hành tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính là thuốc lá điếu nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng quá hạn sử dụng, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, gồm: 102.105 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, 1.311 chai rượu các loại, 645 sản phẩm mỹ phẩm, 8.265 mắt kính, 357 chiếc đồng hồ các loại, 305 sản phẩm đồ chơi trẻ em, 40.740 vĩ thuốc tân dược giả nhãn hiệu, 80 thùng xử lý nước cải tạo mội trường loại 15kg/thùng, 3000 que pháo hoa, 2.233 Ốp lưng, miếng dán điện thoại các loại, 284 gói bột ngọt giả nhãn hiệu ajinomoto và 500 sản phẩm, hàng hóa khác, như: que hàn, mỏ hàn, tivi, loa, đầu thu KTS, pin sạt điện thoại, ví nam, dây thắt lưng, Masque, mặt nạ, xà phòng,...Tổng giá trị hàng hóa, tang vật tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng.

Việc tiêu hủy có sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy tỉnh gồm: đại diện Hiệp hội thuốc lá Việt nam, đại diện VKSND tỉnh, đại diên lực lượng Công an tỉnh, các Sở, Ban, ngành chức năng có liên quan, phóng viên Thông tin, Báo chí, Truyền hình trong và ngoài tỉnh đến dự và đưa tin.

thhimage003.jpg

Ảnh: tiêu hủy hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính

​Việc tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm được công khai đã góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người sản xuất kinh doanh và quyền lợi người tiêu dùng; tác động tích cực nhận thức trong việc lựa chọn mua sắm, tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung./.

Nguồn tin: Chi cục Quản lý thị trường Bến Tre.