Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 22/04/2015, 00:00
Cấp chứng thư điện tử cho thủy sản sang EU
22/04/2015
Bộ Nông nghiệp và Phát triểnnông thôn đã cho phép thực hiện thí điểm việc cấp chứng thư điện tử trên hệ thốngchuyên môn và kiểm soát thương mại (TRACES) đối với các lô hàng thủy sản xuấtkhẩu sang thị trường EU.

TRACES là hệ thống được sử dụng hoàn toàn trên website do EU xây dựng. Dựa trên hệ thống này, cơ quan thẩm quyền các nước sẽ cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh (chứng thư) điện tử cho động vật và sản phẩm có nguồn gốc từ động vật xuất nhập khẩu giữa các nước trong EU và các nước từ bên ngoài EU.

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD), việc cấp chứng thư điện tử này sẽ được thống nhất áp dụng trong thời gian tới đối với tất cả các lô hàng thủy sản của các doanh nghiệp được phép chế biến, xuất khẩu sang thị trường EU.

Trong giai đoạn thí điểm từ ngày 4/5/2015, doanh nghiệp chủ động lựa chọn sản phẩm thực hiện, có thể chỉ thí điểm đối với các lô hàng có thông tin đơn giản, đồng nhất về chủng loại, thuận lợi cho việc tra cứu, chứng nhận. Cụ thể, về dạng sản phẩm và mã HS: Chỉ áp dụng đối với các lô hàng xuất khẩu một loại sản phẩm đồng nhất đã được áp mã HS rõ ràng, không ghép container; không thí điểm đối với sản phẩm seafood mix, thủy sản phối trộn; khuyến khích áp dụng đối với lô hàng vận chuyển bằng đường hàng không. Về nhà xuất khẩu: Chỉ áp dụng đối với trường hợp chủ hàng đồng thời là cơ sở sản xuất và xuất khẩu lô hàng...

Nguồn: Báo Công Thương 

Lượt người xem:  916
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương Bến Tre - Địa chỉ: 71-77 Nguyễn Huệ, phường 1, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Email: sct@bentre.gov.vn