Thứ 2, Ngày 20/04/2015, 00:00
Quý I năm 2015 Chi cục Quản lý thị trường Bến Tre xử phạt vi phạm hành chính gần 1,7 tỷ đồng
20/04/2015
Trong quý I/2015, lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 266 vụ, phát hiện lập biên vi phạm hành chính 253 vụ gồm 261 hành vi vi phạm. Tiến hành xử lý 291 vụ (baogồm các vụ tồn chuyển qua), đang xác lập hồ sơ chờ xử lý 43 vụ (chờ kết quả kiểm định vàthông báo tìm chủ sở hữu).

Số tiền xử phạt vi phạm hành chính và thu nộp ngân sách Nhà nước gần 1,7 tỷ đồng và tịch thu 5.763 bao thuốc lá điếu nhập lậu cùng một số hàng hóa vi phạm khác.

So với cùng kỳ năm 2014 số vụ kiểm tra, kiểm soát giảm 13,07% (266/306 vụ), số vụ vi phạm phát hiện và xử lý giảm 2,35% (291/298 vụ), tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước tăng 6,25% ( 1,7 tỷ/1,6 tỷ đồng). Các lĩnh vực kiểm tra, kiểm soát phát hiện vi phạm và tiến hành xử lý vi phạm hành chính như sau:

So cùng kỳ quý I năm 2014: Hàng giả 09/09 vụ, hàng lậu 08/04 vụ (tăng 04 vụ); hàng cấm 58/74 vụ (giảm 08 vụ); Đo lường chất lượng 41/39 vụ (tăng 02 vụ); vệ sinh an toàn thực phẩm 58/60 vụ (giảm 02 vụ); Đăng ký kinh doanh, kinh doanh có điều kiện 32/71 vụ (giảm 39 vụ); vi phạm khác 47/50 vụ (giảm 03 vụ).

Phương tiện và bao bì dùng sản xuất bột ngọt Ajinomoto giả

Chi cục Quản lý thị trường Bến Tre đã bám sát chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Công Thương để thực hiện triển khai thực hiện, chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động nắm chắc tình hình giá cả thị trường; thường xuyên bám sát địa bàn, điều tra, trinh sát, xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát cụ thể, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng…; đồng thời phối kết hợp chặt chẽ các ngành liên quan; các Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh với các Đoàn kiểm tra liên ngành các huyện, thành phố nhằm tránh được sự kiểm tra chồng chéo, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh hợp pháp. Ngoài việc kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, lực lượng Quản lý thị trường còn kết hợp tuyên truyền pháp luật trong thực thi nhiệm vụ kiểm tra - kiểm soát, qua làm việc với đối tượng,  kết hợp lồng ghép với việc tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến nội dung các Luật; Pháp lệnh; các Nghị định, Thông tư và Quyết định liên quan từng lĩnh vực với tổng số 157 lượt đối với người kinh doanh. So cùng kỳ năm 2014 là 115 lượt (tăng 42 lượt).

Nguồn: QLTT