Thứ 3, Ngày 17/06/2014, 12:00
Chợ Lách khai mạc Ngày hội cây – trái ngon, an toàn lần thứ 14 năm 2014
17/06/2014 |
Tối ngày 30/5/2014, tại Trung tâm văn hóa, Sân vận động huyện Chợ Lách đã diễn ra Lễ khai mạc ngày hội cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ 14 năm 2014 gắn với Hội chợ Triển lãm Thương mại huyện Chợ Lách.
Ngày Hội cây – trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ 14 là một sự kiện xúc tiến thương mại thường niên, với mục tiêu nhằm giới thiệu sản phẩm trái ngon, an toàn và các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, là một trong những ngày hội truyền thống tiêu biểu của bà con nhân dân tỉnh Bến Tre, huyện Chợ Lách nói riêng và của nhà nông, nhà vườn đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Ngày hội diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 03/6/2014 với nhiều hoạt động phong phú như: Lễ dâng hương Thần nông; Lễ hội hóa trang và diễu hành đường phố; hội thi trái cây tiêu chuẩn GAP; đấu xảo trái to, dài, nặng và lạ nhằm tạo không khí vui tươi lạ mắt trong Ngày hội; thi vườn trái cây xanh – sạch – đẹp; Hội thi đá chim chích chòe; hội thi ẩm thực; trò chơi dân gian; Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm và thành tựu trong sản xuất, trưng bày kiểng Bonsai, trưng bày Gà nòi và sinh vật lạ, tuyến đường hoa kiểng ngày Hội, gian hàng Buffe trái cây; xác lập kỷ lục Guiness Ngựa cây xanh. Bên cạnh đó, còn có tổ chức hội thảo với chủ đề “Chất lượng và thương hiệu trái cây Cái Mơn” và “Liên kết bốn nhà trong tiêu thụ trái cây” đây là những chủ đề chính để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân trong sản xuất, buổi hội thảo chủ yếu là trao đổi giải thích giữa nông dân với các nhà khoa học.
Trong khuôn khổ Ngày hội cây trái ngon an toàn, có diễn ra hoạt động Hội chợ Triển lãm Thương mại, tham gia Hội chợ lần này có trên 200 gian hàng với nhiều hàng hóa và ngành hàng đa dạng, phong phú như: các sản phẩm chế biến từ dừa, khô các loại, thủ công mỹ nghệ, viễn thông, nông – ngư cơ, nhựa, mỹ phẩm, thực phẩm chế biến, quần áo may sẵn, giày dép, các loại hình dịch vụ và cây giống hoa kiểng....Được sự hỗ trợ của Ban Quản lý Dự án DBRP Bến Tre, Sở Công Thương đã tổ chức cho 16 đơn vị, tổ nhóm hợp tác tham gia gian hàng Hội chợ nhằm mục tiêu góp phần hỗ trợ các đơn vị đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, góp phần tạo công ăn việc làm cho người nghèo vùng nông thôn.

Ngày hội là nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, đây là cơ hội để các doanh nghiệp đưa hàng hóa về phục vụ nông dân và người tiêu dùng nông thôn, góp phần đẩy mạnh phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tại địa phương, đồng thời quảng bá về vùng đất Bến Tre Đồng khởi và năng động với văn hóa sông nước miệt vườn, phong phú về du lịch./.

Nguồn: Trung tâm XTTM

Media