Thứ 3, Ngày 17/06/2014, 12:00
Bến Tre: 05 Doanh nghiệp đạt danh hiệu “ Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2013
17/06/2014 |
Chương trình “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình này do Bộ Công Thương thực hiện từ năm 2004 đến nay và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước.
Ngày 23 tháng 5 năm 2014, Bộ Công Thương đã công bố danh sách chính thức “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2013 theo Quyết định số 4603/QĐ-BCT. Danh sách bao gồm 370 doanh nghiệp (tương đương 388 lượt doanh nghiệp theo 22 ngành hàng), cụ thể như sau:

Thủy sản: 73 lượt doanh nghiệp; Gạo: 54 lượt doanh nghiệp; Cao su: 34 lượt doanh nghiệp; Dệt may: 33 lượt doanh nghiệp; Cà phê: 26 lượt doanh nghiệp; Rau, củ, quả và các sản phẩm từ rau, củ, quả: 22 lượt doanh nghiệp; Sản phẩm gỗ: 20 lượt doanh nghiệp; Sản phẩm nhựa: 19 lượt doanh nghiệp; Hạt tiêu: 18 lượt doanh nghiệp; Hạt điều: 16 lượt doanh nghiệp; Chè các loại: 13 lượt doanh nghiệp; Sản phẩm cơ khí: 15 lượt doanh nghiệp; Vật liệu xây dựng: 9 lượt doanh nghiệp; Thủ công mỹ nghệ: 9 lượt doanh nghiệp; Dược và thiết bị y tế: 7 lượt doanh nghiệp; Dây điện và cáp điện: 4 lượt doanh nghiệp; Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện: 5 lượt doanh nghiệp; Sản phẩm thịt: 2 lượt doanh nghiệp; Điện thoại các loại và linh kiện: 1 lượt doanh nghiệp; Túi xách, ví, vali, mũ và ô dù: 1 lượt doanh nghiệp; Thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh: 1 lượt doanh nghiệp; Các mặt hàng khác: 6 lượt doanh nghiệp.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Bến Tre có 05 doanh nghiệp nằm trong Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2013 do Bộ Công Thương vừa công bố:

- Ngành thủy sản: (1) Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre;

- Ngành Rau, củ, quả và các sản phẩm từ rau, củ, quả: (2) Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới; (3) Công ty TNHH SXKD Tổng hợp Đông Á; (4) Công ty TNHH MTV sản xuất chế biến chỉ xơ dừa 25/8;

- Ngành gạo: (5) Công ty Lương thực Bến Tre.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài, trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ triển khai thực hiện một số hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 theo quy định tại Quyết định số 7013/QĐ-BCT ngày 07 tháng 10 năm 2013. Sở Công Thương hy vọng các doanh nghiệp xuất khẩu Bến Tre sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích trong thời gian tới để khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, đồng thời góp phần đẩy mạnh xuất khẩu chung của tỉnh nhà./.

Nguồn: Phòng QL XNK và HNKT

Media