Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Thông tin thủy sản
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuấtkhẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 5 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu (XK) tômViệt Nam sang thị trường Nhật Bản đạt trên 254 triệu USD, tăng gần 9% so vớicùng kỳ năm ngoái.  
 
Đến nay, đã có 49 quốc giavà vùng lãnh thổ nhập khẩu thủy sản Việt Nam dựng lên rào cản phi thuế quan.Bên cạnh đó, xuất khẩu thủy sản Việt Nam tiếp tục phải đối mặt với nhữngrào cản phi thuế quan mới xuất hiện...  
 
Do nhu cầu tiêu thụ thủy sảnlớn, Australia nhâp khẩu hơn 200.000 tấn thủy sản mỗi năm, trị giá hơn 1 tỷ USDvà Việt Nam là nhà cung cấp lớn thứ 3 sau New Zealand và Trung Quốc, chiếm hơn20% thị phần.  
 
Theo báo cáomới nhất củaCục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp vàPháttriển nông thôn: Trong 6 tháng đầu năm, Nafiqad đã phối hợp với các tỉnh/thànhphố triển khai tốt các chương trình giám sát quốc gia về an toàn thực phẩm thuỷsản.  
 
Theo Hiệp hội Chế biến và xuấtkhẩu (XK) Thủy sản Việt Nam, tính đến hết tháng 5-2014, tổng giá trị XK mực, bạchtuộc đạt 179 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệuđáng mừng sau 2 năm liên tiếp XKnhóm mặt hàng nàygiảm nhẹ nửa đầunăm.  
 
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừacông bố quyết định sơ bộ về việc điều chỉnh mức thuế nhập khẩu đối với mặt hàngcá tra phi lê (fillet) đông lạnh của Việt Nam. Theo quyết định này, dù thuếsuất được cắt giảm nhưng vẫn bất lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.  
 
Theo Tổng cục Thủy sản (BộNN&PTNT), một số hộ,cơ sở nuôi tôm có sử dụng Oxytetracyline dạng nguyên liệu(thùng 25kg của Trung Quốc), hòa vào nước và tạt xuống ao để hạn chế vi khuẩnvibrio trong môi trường nước nhằm phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính...  
 
Theo thông tin từ Cục Quảnlý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) thuộc Bộ Nôngnghiệp vàPhát triển Nông thôn, Vụ Thực phẩm và Thú y (FVO) - Ủy ban Châu Âu đã có thôngbáo thanh tra tại Việt Nam từ ngày 9 đến 18-9-2014 để đánh giá hệ thống kiểmsoát sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu vào EU.  
 
Suốt nửa đầu năm 2014, ngànhthủy sản có những bước tiến đáng kể với sản lượng nuôi trồng, khai thác đềutăng, giá trị XK cũng liên tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến, từnay tới cuối năm, thủy sản vẫn sẽ “thắng lớn”, trong đó chủ yếu nhờ vào mặthàng tôm.  
 
Không chỉ là thị trường tiềmnăng cho xuất khẩu thủy sảnmà Pakistancòn làthị trường để cácdoanh nghiệp Việt Nam hợp tác nhập khẩu nguyên liệu.  
 
 
 
Ảnh
Video
SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương Bến Tre - Địa chỉ: 71-77 Nguyễn Huệ, phường 1, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Email: sct@bentre.gov.vn