Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Thông tin thủy sản
Theo Hiệp hội Chế biến và XKThủy sản Việt Nam (VASEP), 6 tháng đầu năm 2014, Hàn Quốc đã tăng mạnh NK tôm từViệt Nam, giá trị NK tăng 92,2% so với cùng kỳ năm 2013. Ngược lại, giá trị NKtôm của Hàn Quốc từ một số thị trường như Trung Quốc giảm 24,4%, Thái Lan giảm15,6%.  
 
 
Ngày29/7/2014, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Thông tư số22/2014/TT-BNNPTNT ban hành 02 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện nuôithủy sản, bao gồm: (1) Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở nuôi tôm nước lợ -Điều kiện bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm; (2) Quychuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở nuôi cá tra - ... 
Đại diện Cục Quản lý chất lượngNông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôncho biết Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) vừa thông báo dỡ bỏ lệnhtạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản vào thị trường Liên Bang Nga và Liên minh Hảiquan đối với 7 doanh nghiệp chế biến thủy sản của Việt Nam.  
 
Ngày 7-8, Cục Quản lý chấtlượng nông lâmsảnvà thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản số 1449/QLCL-CL1, thôngbáo các quy định của Liên minh Hảiquanđối với thủy sản NK.  
 
Sản lượng xuất khẩu (XK) giảm,giá bán tại nhiều thị trường cũng giảm sút khiến cho kim ngạch XK cá tra của Việt Nambị giảm 3% so với cùng kỳ.  
 
Trong vài năm gần đây do bị ảnhhưởng của các rào cản kỹ thuật đã làm cho nhiều doanh nghiệp bỏ dần thị trườngtruyền thống giá cao này mà tập trung mở rộng xuất khẩu sang thị trường dễtính.  
 
Nghị định số 36/2014/NĐ-CP củaChính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra có hiệu lực thi hành từngày 20/6/2014. Thế là, sau 5 năm ròng rã lấy ý kiến các bộ, ngành, các hiệp hội,doanh nghiệp, một hành lang pháp lý đã được tạo dựng nhằm đưa con cá tra đitheo chuỗi giá trị chuẩn mực, từ sản xuất- chế biến đến xuất khẩu.  
 
Trong 6 tháng đầu năm, một sốnước tại khu vực châu Phi, Tây Á, Nam Á đã có những thay đổi trong chính sáchxuất nhập khẩu và ban hành các biện pháp bảo hộ mậu dịch đối với mặt hàng thủyhải sản.  
 
Thủ tướng Chính phủ đãbanhànhChỉ thị về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất,kinhdoanhtôm có chứa tạp chất.  
 
Theo thông báo của Các tiểuvương quốc Ả rập thống nhất (UAE) kể từ ngày 1/9/2014, tất cả các lô hàng cánuôi xuất khẩu vào UAE phải kèm theo chứng thư có nội dung “Cá nuôi không sử dụngthức ăn có chứa protein của lợn hoặc động vật khác, chỉ được sử dụng protein cónguồn gốc từ biển nhưng không bao gồm protein của cùng loài cá nuôi đó”.  
 
 
 
Ảnh
Video
SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương Bến Tre - Địa chỉ: 71-77 Nguyễn Huệ, phường 1, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Email: sct@bentre.gov.vn