Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Thông tin thủy sản
Việt Nam sẽ tham gia Hệ thống chuyên mônvà kiểm soát thương mại (TRACES) trong việc cấp chứng thư cho lô hàng thủy sản xuấtkhẩu (XK) vào thị trường EU.  
 
Cục Quản lý chất lượng Nông lâmsản và Thủy sản(Nafiqad) vừacó văn bản số 1853 /QLCL-CL1 về lệnh tạm thời đình chỉ NK thủysản và sản phẩm thủy sản từ Việt Nam vàoBrazil.  
 
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản ViệtNam (VASEP), tính đến giữa tháng 8/2014, xuất khẩu (XK) cá tra sang các nướcASEAN đạt 87,5 triệu USD, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng XK cá trasang các thị trường chính như EU vẫn tiếp tục giảm.  
 
Việc Liên bang Nga và Liên minh Hải quan dỡ bõ lệnhcấm nhập khẩu đối với thủy sản Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanhnghiệp xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam vào thị trường rộng lớn này. Tuy nhiênđể “bắt rễ” và “vững chân” hơn, cần hơn nữa sự vào cuộc tích cực của các cơquan chức năng...  
 
Việc Liên bang Nga và Liên minh hải quan mới đây đãgỡ bõ lệnh cấm nhập khẩu đối với thủy sản Việt Nam đang mở ra nhiều ra cơ hội mớicho các doanh nghiệp xuất khẩu (DN XK) thủy sản. Tuy nhiên, đến nay vẫn có quáít DN Việt Namđược công nhận đủ điều kiện để XK sản phẩm thủy sản sang thị trường này.  
 
Từ đầu nămđến nay, XK thủy sản luôn trên đàđi lên khi kim ngạch XK của các tháng liên tục tăng so với cùng kỳ năm trước. Dựbáo tới hết năm, XK mặt hàng này sang các thị trường chủ lực như Mỹ, Nhật,EU,Trung Quốc... vẫn khá khảquan. Đặc biệt, thủy sản Việt Nam có thêm nhiềucơ hội XK sang thị trường Nga.  
 
Sau khi Nga tạm đình chỉ nhậpkhẩu thủy sản đối với 7 doanh nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Cá tra Việt Nam đề nghịBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Nga mở cửa cho thêm doanh nghiệpkhác xuất khẩu vào thị trường này.  
 
Yêu cầu cao hơn về tiêu chuẩnchất lượng thủy sản tại các thị trường như Mỹ, Nhật Bản đang thực sự gây khókhăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Do đó, việc đa dạng hóa thịtrường xuất khẩu, trong đó có thị trường Bỉ là cần thiết.  
 
Theo ông Nguyễn Viết Mạnh, Vụtrưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nôngnghiệp và Phát triển Nông thôn, Vụ này đang phối hợp với các bộ ngành và tổ chứcliên quan để đẩy nhanh đề án thành lập Trung tâm phân phối và sàn đấu giá cátra tại châu Âu.  
 
Lần đầu tiên Chính phủ banhành một nghị định về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra với mục đíchthúc đẩy sản xuất bền vững, nâng cao giá trị các sản phẩm cá tra xuất khẩu củaViệt Nam, tuy nhiên kể từ khi Nghị định 36/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày20/6/2014 đến nay, đã có nhiều ý kiến trái chiều của các doanh nghiệp sản xuất,kinh doanh cá tra cho rằng nhiều quy định chưa thật sự hợp... 
 
 
 
Ảnh
Video
SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương Bến Tre - Địa chỉ: 71-77 Nguyễn Huệ, phường 1, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Email: sct@bentre.gov.vn