Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Thông tin thủy sản
​Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 03 tháng 6 năm 2018, tại Trung Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị "Các giải pháp trọng tâm để phát triển ngành tôm bền vững". Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu đồng chủ trì Hội nghị.Đến tham dự Hội nghị có đại d... 
 
​Tình hình giá cả thị trường tháng 5/2017, nhìn chung khá ổn định, một số mặt hàng trái cây, lúa, thủy sản… có biến động do yếu tố mùa vụ và nhu cầu thị trường, giá một số mặt hàng: dừa trái, bưởi da xanh… ổn định, riêng giá heo hơi tiếp tục duy trì ở mức thấp.Giá dừa trái hiện nay dao động 90.000 – 135.000 đồng/chục, tùy loại, tùy địa phương, tùy phương thức thu mua, nhìn chung giá dừa tiếp t... 
 
"Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những quốc gia hàng đầu trong ngành dừa vì một tương lai tốt đẹp hơn" 
 
Với hạn mức 15.000 tấn tôm Hàn Quốc ưu đãi miễn thuế cho Việt Nam, sẽ có 7mã hàng đượcáp thuế suất thuế xuất khẩu (XK) 0% và áp dụng ngay khi Hiệpđịnh Thương mai tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực.  
 
Bộ Nông nghiệp và Phát triểnnông thôn đã cho phép thực hiện thí điểm việc cấp chứng thư điện tử trên hệ thốngchuyên môn và kiểm soát thương mại (TRACES) đối với các lô hàng thủy sản xuấtkhẩu sang thị trường EU.  
 
Theo Hiệp hội Chế biếnvà Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), khi giá tôm “hạ nhiệt”, thịtrường tạm thời lắng xuống với nguồn cung tôm cho thị trường thế giới đã cảithiện hơn, trong khi nhu cầu thị trường ở mức thấp. Do vậy, giá thành được coilà yếu tố “sống còn” đối với các nước xuất khẩu (XK) tôm trong năm 2015.  
 
(Bộ NN&PTNT) - Xuấtkhẩu cá tra chưa thể phục hồi trong quý I/2015. Đó là nhận định của Hiệp hộiChế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) tại lễ Tổng kết xuất khẩu thủy sản năm2014 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 30/12.  
 
Trước việc Hoa Kỳ công bố kếtquả đợt rà soát lần thứ 10 (POR 10) về áp thuế chống bán phá giá tới 0,97USD/kg đối với mặt hàng cá tra phile nhập khẩu từ Việt Nam, Hiệp hội Cá tra ViệtNam đã có công văn phản đối mức thuế quá cao này.  
 
Việt Nam đang là nước sản xuấttôm sú lớn nhất thế giới, trong khi người tiêu dùng Australia lại khá ưa chuộngtôm sú to nên tiềm năng mở rộng hơn nữa XK tôm sú sang Australia là rất lớn.Tuy nhiên việc kiểm tra chất lượng tôm đang là rào cản với DN xuất khẩu Việt Nam.  
 
Nhiều năm rồi, ngành thủy sảncứ “giật gấu vá vai” hết khó khăn này đến khó khăn khác và sự thất bát luôn đeonặng những người gắn bó. Năm 2014, dù khó khăn vẫn còn nhưng ngành thủy sản vẫnbội thu về sản lượng cũng như giá trị thương mại.  
 
 
 
Ảnh
Video
SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương Bến Tre - Địa chỉ: 71-77 Nguyễn Huệ, phường 1, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Email: sct@bentre.gov.vn