Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 3, Ngày 31/03/2020, 14:00
Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020
31/03/2020

Căn cứ Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Trưởng Bộ Công Thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và Thông tư số 14/2018/TT-BCT ngày 28/6/2018 của Bộ Trưởng Bộ Công Thương sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014;

Thực hiện Công văn số 545/UBND-KT ngày 10/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc thống nhất chủ trương tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020;

Sở Công Thương Bến Tre xây dựng Kế hoạch số 128/KH-SCT ngày 03/02/2020 về việc Tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020, cụ thể như sau:

MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

- Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh Bến Tre.

- Khuyến khích khả năng sáng tạo, tạo động lực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn phát huy lợi thế cạnh tranh nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng và kiểu dáng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

- Chọn ra các sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Bến Tre để tham gia bình chọn SPCNNTTB cấp khu vực phía Nam năm 2020 do Cục Công Thương địa phương tổ chức.

PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Đối tượng tham gia bình chọn là sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên phạm vi địa bàn tỉnh Bến Tre; bao gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Sản phẩm tham gia bình chọn phải tuân thủ quy định tại điều 4 Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công Thương quy định về việc tổ chức bình chọn SPCNNTTB.

Các sản phẩm tham gia bình chọn được phân theo nhóm cụ thể:

+ Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

+ Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm.

+ Nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí.

+ Nhóm các sản phẩm khác.

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI

- Tiếp nhận hồ sơ và sản phẩm dự thi: từ 2/2020 đến 27/4/2020.

- Tổ chức chấm thi và trình cấp có thẩm quyền quyết định công nhận: tháng 5/2020.

- Tháng 7/2020 (dự kiến): Tổ chức tham gia Bình chọn SPCNNTTB cấp khu vực phía Nam năm 2020; hỗ trợ sản phẩm được bình chọn cấp tỉnh tham gia quảng bá tại hội chợ Công thương khu vực phía Nam và Phía Bắc.

HỒ SƠ DỰ THI

- Phiếu đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm (theo mẫu đính kèm); bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực);

- Bản thuyết minh giới thiệu về sản phẩm (theo mẫu đính kèm) kèm theo 03 ảnh màu, cỡ tối thiểu (10 x 15)cm của sản phẩm được chụp tại 3 góc độ khác nhau (chính diện, mặt bên, từ trên xuống);

- Bản sao hợp lệ các tài liệu khác liên quan đến sản phẩm (nếu có) như: chứng chỉ, chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm; giấy khen, bằng khen cho sản phẩm và các giấy tờ liên quan khác;

- Bản cân đối kế toán năm 2019 (đối với doanh nghiệp);

- Giấy chứng nhận nộp thuế năm 2019 (đối với cơ sở hộ kinh doanh);

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu có);

- Giấy xác nhận công bố phù hợp quy đinh an toàn thực phẩm (nếu có).

- Nơi nhận hồ sơ đăng ký tham gia: đơn vị nộp hồ sơ đăng ký và gởi sản phẩm trực tiếp về Phòng Kinh tế/ Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện/thành phố (nơi đăng ký kinh doanh) để tổng hợp.

GIẢI THƯỞNG

Cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được bình chọn được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có giá trị tính từ ngày được cấp đến hết 31 tháng 12 của năm thứ 3 (tính từ năm cơ sở được cấp Giấy chứng nhận), Cúp lưu niệm và Giải thưởng bằng tiền mặt 02 triệu đồng/sản phẩm. Đồng thời, được hưởng các quyền lợi khác theo quy định tại điều 21 Thông tư số 26/2014/TT-BCT.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bến Tre kính đề nghị quý đơn vị có nhu cầu tham gia Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 vui lòng liên hệ về Trung tâm để được hướng dẫn và hỗ trợ làm hồ sơ theo địa chỉ sau:

- Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bến Tre.

- Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà làm việc các Sở, ngành tỉnh, 126A, đường Nguyễn Thị Định, tổ 10, khu phố 2, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Điện thoại: 0275. 62818880982 24 12 13 (gặp anh Nhạn).

Phiếu đăng ký

Tải về    Phu_luc_so_1,2_.docx

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản