Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 5, Ngày 28/11/2019, 17:00
Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre
28/11/2019

Ngày 21/11/ 2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mỏ Cày Bắc đã ban hành Quyết định số 3147/QĐ-UBND Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp (CCN) Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

CCN Tân Thành Bình có giáp ranh tứ cạnh: Phía Bắc giáp đất dân; Phía Nam giáp rạch, đất dân và đường ĐT.882; Phía Đông giáp Quốc lộ 60; Phía Tây giáp đất dân.

Đây là CCN tập trung quy mô vừa và nhỏ, các đối tác tham gia vào chủ yếu là các cơ sở sản xuất được huyện mời gọi đầu tư, phát triển các ngành công nghiệp đặc thù, tạo giá trị gia tăng cao, thân thiện môi trường, phục vụ việc khai thác, phát huy các thế mạnh của địa phương: may mặc, giày da, chế biến các sản phẩm từ dừa, chế biến nông sản, thực phẩm,…

CCN có tổng diện tích 33 ha, gồm các khu chức năng: Khu đất xây dựng nhà máy (có diện tích 24,12 ha, chiếm 73,09% tổng diện tích); Khu kỹ thuật xử lý nước thải chung, thu gom chất thải rắn,…(có diện tích 1,47 ha, chiếm tỷ lệ 4,45% tổng diện tích); Khu nhà quản lý điều hành dịch vụ (có diện tích 1,46 ha, chiếm tỷ lệ 4,42% tổng diện tích); Cây xanh, công viên (có diện tích 3,71 ha, chiếm tỷ lệ 11,24% tổng diện tích); Giao thông, bến bãi (có diện tích 2,24 ha, chiếm tỷ lệ 6,79% tổng diện tích).

CCN cũng quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Quy hoạch san nền, hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, quy hoạch giao thông, cấp nước, cấp điện, chiếu sáng công cộng, thông tin liên lạc, quản lý chất thải rắn.

Quy hoạch cũng đề xuất các giải pháp giảm thiểu tác động môi trường: Giảm ô nhiễm do khí có thể áp dụng các biện pháp: lựa chọn quy trình công nghệ, nguyên nhiên liệu, lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải; Giảm thiểu ô nhiễm nước cần xử lý sơ bộ nước thải công nghiệp của các nhà máy trong cụm tại nơi phát sinh, sau đó thải ra hệ thống thoát nước thải của CCN; Giảm thiểu ô nhiễm rác thải: chất thải rắn trong các nhà máy xí nghiệp sẽ được thu gom và chứa trong các thùng có nắp đậy, sau đó được vận chuyển tới các trạm trung chuyển và khu xử lý tập trung hoặc nhà máy xử lý chất thải rắn theo quy định.

UBND huyện Mỏ Cày Bắc đã giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với UBND xã Tân Thành Bình, các đơn vị có liên quan quản lý quy hoạch, thực hiện công bố, cắm mốc quy hoạch theo quy định.

Nguồn: QLCN-SCT

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt