Thông tin doanh nghiệp
Thứ 2, Ngày 22/10/2018, 09:00
Tôn vinh Doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2018
22/10/2018

Chiều ngày 12/10/2018, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức Họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 14 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2018) và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 tại hội trường TTC Palace. Đến dự có đồng chí Phan Văn Mãi, Uỷ viên Trung ương Đảng – phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Trương Duy Hải, phó chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Lập, phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

tvdn18image001.jpg

Tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Bến Tre năm 2018

Phát biểu tại buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), đồng chí Nguyễn Hữu Lập đã chúc mừng và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng tất cả doanh nhân, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy ưu thế, tận dụng cơ hội, vượt qua khó khăn, đoàn kết cùng xây dựng tỉnh Bến Tre trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và thương mại của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Để ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 2096/QĐ-UBND ngày 03/10/2018 về tiêu chí xét tôn vinh danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu và doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2018. So với Bộ tiêu chí tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2016, Bộ tiêu chí năm 2018 đã bổ sung tiêu chí bình chọn cho những doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm tôn vinh vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh; đồng thời tăng thêm 5 điểm thưởng đối với các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn và hoạt động ở những địa bàn khó khăn, đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã trao tặng 19 bằng khen và biểu trưng cho doanh nhân tiêu biểu của các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018.

Tiêu chí và thang điểm bình chọn doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu

STTNội dungĐiểm
1Doanh nghiệp hoạt động ổn định, doanh thu trên 01 tỷ đồng/năm (thời điểm năm xét chọn)20
2Doanh nghiệp kinh doanh có lợi nhuận (sau thuế) trên 100 triệu đồng20
3Không vi phạm các quy định của pháp luật về thuế, bảo vệ môi trường; đảm bảo sản phẩm/dịch vụ đáp ứng đầy đủ các quy định khi lưu thông ra thị trường20
4Doanh nghiệp có dự án/ sản phẩm đạt giải cao trong các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh và tương đương trở lên: giải nhất, nhì, ba (trong 02 năm gần nhất tính từ thời điểm năm xét chọn)10
5Doanh nghiệp có sản phẩm độc đáo, sáng tạo, khả năng cạnh tranh cao10
6Doanh nghiệp có mô hình/ phương thức kinh doanh mới, khác biệt so với doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực20
Điểm thưởng
1Là doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; có xây dựng các chuỗi liên kết với nông dân (có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm)2
2Doanh nghiệp hoạt động ở địa bàn khó khăn hoặc địa bàn đặc biệt khó khăn2
3Là hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp các huyện/thành phố, Hiệp hội ngành hàng, Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu, Câu lạc bộ khởi nghiệp tiên phong tỉnh Bến Tre.1
Tổng105

(trích từ Quyết định số 2096/QĐ-UBND ngày 03/10/2018)

Bến Tre là một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp với chương trình "Đồng khởi – Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp". Tỉnh đang hướng đến mục tiêu xây dựng "địa phương khởi nghiệp" bằng chính nội lực từ việc phát triển doanh nghiệp; đây sẽ là con đường ngắn nhất để Bến Tre nhanh chóng thoát khỏi tụt hậu, nâng mức sống người dân địa phương ngang tầm với các tỉnh bạn. Năm 2018 là kết quả của hai năm Chương trình "Đồng khởi – Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" của tỉnh. Bến Tre đã tôn vinh được 8 doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu trong tổng số 38 doanh nghiệp được tôn vinh, chiếm tỷ lệ 21,1%, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thuỷ sản và du lịch; Đây sẽ là những doanh nghiệp khởi nghiệp tiên phong, dẫn đầu của tỉnh trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, đóng vai trò quan trọng kết nối, hỗ trợ và dẫn dắt những doanh nghiệp nhỏ và vừa, những người đã và đang khởi nghiệp ở cùng lĩnh vực; qua đó cũng từng bước nâng cao quy mô, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp hướng tới "khởi nghiệp bền vững".

Tải về    QD_2090-Tieu_chi_ton_vinh_DN_tieu_bieu_2018.pdf

Nguồn: Phan Nhân